Chân giò nguyên

Availability: In stock

Sku:

Be the first to review this product

Quantity

70,000

Bí quyết thực hiện chân giò rút xương luộc ngon tại nhà

Nguyên liệu để làm chân giò rút xương luộc

  • 1 chiếc chân giò heo( Chân trước)
  • Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, bột canh
  • Chỉ buộc hoặc dùng lạt

Cách làm chân giò rút xương luộc như sau

Bước 1: Sơ chế chân giò

Lưu ý: nên mua chân sau, nhỏ xương nhiều thịt, bì lại mỏng. Chọn những chân thịt chắc không bèo nhèo nặng khoảng 500-600 gr là chân giò lợn còn non. Tuy nhiên khi  làm chân giò nhồi hoặc luộc thì lại phải chọn chân trước mới dễ rút xương. Chân giò to, lợn gầy nấu lâu chín, ăn kém ngon.

Chân giò bạn mua rồi bảo hộ làm luôn phần móng cũng được, hoặc nếu không muốn thì bạn đem về hơ qua trên lửa tầm 10s rồi dùng dao sắc cắt bỏ phần móng đi. Sau đó dùng dao cạo hết phần lông còn trên da  và rửa sạch lại với nước là được. Tiếp theo chia chân giò làm 3 phần tương ứng với 3 khớp xương trên chân giò, dùng dao thật sắc để lọc thịt và xương ra từ khớp xương 1 đến khớp xương 2 thì cắt bỏ đi.

chân giò rút xương luộc ngon 1

Bước 2: Ướp gia vị

Sau khi đã rút xong phần xương, chúng ta tiến hành ướp gia vị cho thịt ngấm luộc ăn sẽ ngon. Tùy từng kích thước của chân giò, chúng ta cho theo khẩu vị của riêng mọi người, tuy nhiên hôm nay mình sẽ cho 2 thìa cafe hạt tiêu và 1 thìa cafe bột canh và 1 thìa cafe hạt nêm, ướp trong khoảng 15 phút.

chân giò rút xương luộc ngon 2

Bước 3: Bó chân giò

Bạn dùng tay cuộn chặt, bo tròn thịt chân giò lại sao cho phần da được giáp lại không để phần thịt hở ra ngoài. Khi này, bạn sử dụng lạt buộc lại nhưng lưu ý không cần quá chặt vì chặt quá khi luộc cũng sẽ dễ bị nứt, lỏng quá thì thịt dễ bị hở ra phía ngoài.

chân giò rút xương luộc ngon 3

Bước 4: Luộc chân giò

Tiếp theo, bạn đổ nước ngập nồi luộc, đun trong khoảng 30phút để thịt chín và nở ra rồi vặn nhỏ lửa. Nước luộc thì để ngập qua thịt chân giò, để khi đảm bảo chắc chắn rằng thịt chín đều, màu sắc sẽ đẹp hơn và phần bọt sẽ được hớt hẳn lên trên, tách riêng phần thịt phía dưới. Lúc thịt đã chín, bạn vớt hẳn ra để cho nguội và ráo nước rồi cho và ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để thịt săn hơn, sau đó bỏ lạt ra và thái lát tròn và trang trí, thưởng thức cùng gia đình thôi.

chân giò rút xương luộc ngon 4

Lời kết:

Trên đây là cách rút xương chân giò ngon tại nhà mình đã giới thiệu, chỉ cần bạn dành ra chút thời gian là đã có món ngon dành cho cả gia đình rồi. Nhớ theo dõi và chia sẻ cho mọi người biết đến Emvaobep nhé. Chúc các bạn thành công với chân giò rút xương luộc ngon.

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Chân giò nguyên”

custom contents goes here
Top